Những thiết bị gì có trong hệ thống năng lượng mặt trời?

Những thiết bị gì có trong hệ thống năng lượng mặt trời?

Theo Yale Environment 360, công suất năng lượng mặt trời được mở rộng thêm 29,3% trong năm 2017 và tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong những năm tới. Sự phát triển nhanh chóng này chủ yếu xuất phát từ những cải tiến về hiệu quả và chi phí ngày càng giảm xuống của các hệ thống năng lượng mặt trời mới nhất.

Vì vậy, những gì cần thiết để tạo ra một hệ thống năng lượng mặt trời hiệu quả để sử dụng? Những thiết bị bạn cần? Bạn sẽ đầu tư và tiết kiệm được gì? Khi nào thì hòa vốn?

Một hệ thống bảng năng lượng mặt trời là gì?

Các hệ thống năng lượng mặt trời gắn trên mái nhà hấp thụ và chuyển đổi các photon chứa năng lượng của ánh sáng mặt trời tự nhiên thành dạng năng lượng điện có thể sử dụng. Các hệ thống này được gọi là hệ thống năng lượng mặt trời PV hoặc quang điện.

Lắp đặt tại nhà một hệ thống điện mặt trời chất lượng cao có thể giảm hoặc loại bỏ sự phụ thuộc vào lưới điện công cộng để cung cấp điện cho việc sinh hoạt hằng ngày như đèn, các thiết bị sử dụng điện, máy làm mát… Kết quả là bạn có một nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo, cần ít bảo trì và sẽ hoàn lại khoản đầu tư ban đầu chỉ sau vài năm.

Về lâu dài, một hệ thống đi kèm với bảo hành 25 năm, sẽ cung cấp vài chục năm sử dụng năng lượng miễn phí.

Các thành phần chính của một hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Hiểu về các thành phần của một hệ thống là bước đầu tiên bạn cần nắm. Các thành phần của hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình là:

Tấm pin mặt trời: Bản thân tấm pin là yếu tố chính của hệ thống. Các thuộc tính cần thiết để xem xét là hiệu quả, chi phí, bảo hành và loại công nghệ. Givasolar chuyên cung cấp tấm pin chất lượng, hiệu quả cao và bảo hành đảm bảo.

  • Hai loại pin phù hợp nhất cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời là đơn tinh thể và đa tinh thể. Chúng được lắp đặt tương tự mặc dù pin mono hiệu quả hơn và đắt hơn một chút so với pin Poly
  • Số lượng và vị trí của các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào yêu cầu năng lượng điện sử dụng, diện tích bề mặt mái có thể sử dụng, khí hậu và ánh sáng mặt trời ở vị trí của bạn, từ đó đánh giá hiệu quả của các tấm pin mặt trời
  • Một đơn vị lắp đặt năng lượng mặt trời chuyên nghiệp có thể giúp tính toán số lượng tấm pin mặt trời để tạo ra hệ thống hiệu quả nhất về chi phí

Biến tần: Biến tần là cơ chế chuyển đổi dòng điện trực tiếp (DC) được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều (AC) mà các gia đình sử dụng. Biến tần có ba loại:

  • Biến tần chuỗi hoặc tập trung: ít tốn kém nhất, nhưng có thể không hiệu quả.
  • Bộ biến đổi vi mô: đắt tiền hơn, được gắn vào mỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho phép hoạt động trơn tru ngay cả khi một số bảng được tô bóng.
  • Tối ưu hóa điện: được cài đặt trong mỗi bảng, các DC trực tiếp này đến một biến tần trung tâm để chuyển đổi sang AC. Ít tốn kém hơn các bộ biến đổi vi mô, nhưng hơi nhiều hơn loại chuỗi.

Giá đỡ: Tấm pin không được gắn trực tiếp vào mái nhà. Các tấm được gắn trên giá đỡ, sau đó gắn vào mái nhà và các góc cạnh phải được canh chỉnh để cho mức độ thu ánh nắng tối ưu.

Hệ thống giám sát: Để xác minh hiệu suất của hệ thống PV của bạn, một hệ thống giám sát sẽ cho chủ nhà biết lượng điện được tạo ra mỗi giờ. Hệ thống có thể xác định các thay đổi hiệu suất tiềm năng.

Hệ thống lưu trữ: Pin có thể được cài đặt để lưu trữ năng lượng cho việc sử dụng sau này hoặc đơn giản là qua đêm. Ngoài ra, ở một số nơi cho phép năng lượng điện dư thừa (không sử dụng hết) sẽ được chuyển  đến lưới điện để bán cho công ty điện.

Hệ thống sẽ có giá bao nhiêu?

Như đã đề cập, một vài yếu tố có thể được đánh giá để xác định hệ thống phù hợp với nhu cầu nào. Bạn cần biết rằng các thiết bị có thể không phải là thành phần đắt nhất vì việc cài đặt chuyên nghiệp đòi hỏi thời gian, đào tạo, chuyên môn và tài liệu. Ngoài ra, hãy nhớ rằng trong khi thời gian hoàn vốn thông thường có thể khoảng 6-7 năm, một số nhà sản xuất cung cấp bảo hành 25 năm. Hãy tính toán xem chi phí lắp đặt với chi phí ban đầu cộng với những khoản tiết kiệm dài hạn khi sử dụng để giúp bạn đưa ra quyết định.

Tham khảo các mức giá lắp đặt: https://givasolar.com/danh-muc/he-thong-nang-luong-mat-troi

Yếu tố để đánh giá đơn vị lắp đặt uy tín?

Cài đặt đúng cách cũng như chất lượng của thiết bị có thể rất quan trọng đối với hiệu suất trong tương lai và hoàn lại khoản đầu tư của bạn. Tuy nhiên 2 yếu tố cần thiết để xem xét về giá trị lâu dài là hiệu quả và thời gian bảo hành.

Hiệu quả là một yếu tố quyết định cách thức năng lượng từ mặt trời được chuyển đổi thành điện năng trên mỗi met vuông. Hiện nay tại thị trường Việt Nam thì GIVASOLAR được đánh giá là đơn vị dẫn đầu về hiệu quả của tấm pin mặt trời, và giá tấm tấm của Giva cũng được bán với giá khá mềm so với nhiều đơn vị khác.

Thời hạn bảo hành là một yếu tố đánh giá sự tự tin về chất lượng của đơn vị cung cấp đối với các sản phẩm của họ và đảm bảo rằng bạn được bảo hành nếu có chuyện gì xảy ra. Nhiều công ty chỉ cung cấp bảo hành chỉ vài năm, trong khi đó Givasolar bảo hành tấm pin 10 năm và bảo hành hệ thống 25 năm.

Để tìm hiểu xem hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời có phải là một khoản đầu tư đáng giá và có thể đạt được cho bạn hay không, hãy liên hệ với chúng tối để thu thập thông tin bạn cần để giúp bạn đưa ra quyết định. Hotline: (028) 73 031 011

Lưu ý: HTML không được dịch!

Bài viết liên quan

Nhận báo giá